vị trí hiện tại:trang đầu >thời gian rảnh rỗi >开云体育篮球直播吧

开云体育篮球直播吧

Thường được gọi là "Cá hồi Wagyu", cá hồi vua sông Copper có thể có giá lên đến 250 - 300 USD/kg. Mức giá này cao gấp sáu lần so với cá hồi hoang dã khác và gấp 10 lần so với cá hồi nuôi.

Những ngư dân ở Cordova, Alaska phải dành cả ngày ở vùng biển nguy hiểm, sử dụng các thiết bị có thể đe dọa tính mạng và chi hàng nghìn đô la để được cấp giấy phép, thế nhưng tất cả đều có nguy cơ trở về cảng tay không.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Loài cá hồi “vua”, giá chục triệu mỗi cân vẫn khó tìm mua - 1

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Cá hồi vua, còn được gọi là cá hồi Chinook, là một trong năm loài cá hồi Thái Bình Dương hoang dã bơi qua vùng biển Alaska. Cá hồi vua sông Copper là loài lớn nhất và bổ dưỡng nhất trong số đó. Màu sắc của cá hồi sông Copper rất rực rỡ. Đó là một màu đỏ đậm, sẫm. Và đó là một trong những thứ mà khi bạn nhìn thấy nó, bạn có thể nhận biết rõ ràng đó là cá hồi sông Copper.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Thời điểm khởi đầu của mùa thu hoạch cá hồi này không thể đoán trước. Mặc dù thường rơi vào khoảng giữa tháng 5, nhưng những người đánh cá chỉ biết được thời điểm thích hợp ra khơi trước đó một ngày.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Việc ra về trắng tay là câu chuyện rất phổ biến ở sông Copper. Ngay cả khi đã dành cả ngày trên thuyền, nhiều thuyền viên vẫn có nguy cơ trở về tay không. Điều đó làm cho con cá mà họ bắt được càng được đánh giá cao hơn.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Kích thước khổng lồ của cá hồi vua là do quá trình di cư của nó. Cá hồi hoang dã được sinh ra ở các dòng nước ngọt, như sông Copper, và sau đó di cư ra đại dương khi còn nhỏ. Sau khi dành phần lớn cuộc đời trên biển, chúng trở về nơi đây để đẻ trứng.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Cá hồi sông Copper có con đường di cư dữ dội nhất trong số các loài cá hồi trên thế giới. Chính vì quãng đường dài về quê hương đó đã ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món cá hồi sông Copper.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

39.000 con cá hồi vua sẽ trở về sông Copper trong năm 2022, thấp hơn 13% so với mức trung bình của 10 năm trước là 46.000 con. Trong số 39.000 con này, thợ đánh bắt chỉ được phép đánh bắt dưới một nửa số lượng đó để đảm bảo có đủ số cá hồi cho các thế hệ tương lai.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Giới hạn đánh bắt mỗi ngày khác nhau. Và khi đạt mức được cấp phép, ngư dân phải ngừng đánh bắt và trở về cảng ngay lập tức. Và công việc đánh bắt cá ở sông Copper phải chịu mức chi phí rất cao. Nếu ngư dân trở về tay không, họ sẽ phải bỏ ra 12.000 tiền xăng, nhưng con số đó vẫn thấp hơn đáng kể so với chi phí giấy phép đánh bắt cá thương mại ở những vùng biển này, là 250.000 USD.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Do nhu cầu tăng cao, giá cá hồi vua đã từ từ tăng trong 5 năm qua. Một kilogram cá hồi vua sông Copper hiện có giá từ 250 USD. Mặc dù những con cá lớn hơn được bán với giá cao hơn, nhưng cá hồi vua khổng lồ ngày càng khó kiếm hơn. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy trong 60 năm qua, cá hồi ở Alaska ngày càng ít đi, đặc biệt là cá hồi vua. Kể từ năm 1960, cá hồi vua đã giảm 8% chiều dài cơ thể.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

Đầu năm nay, các dòng suối đang ấm lên và cá hồi di cư ở độ tuổi thấp hơn và kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra còn có sự cạnh tranh với các quần thể cá khác do các trại giống thả cá mà họ sản xuất ra biển. Về lâu dài, sự sụt giảm kích thước này ảnh hưởng đến giá trị thương phẩm của cá hồi, quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, sản lượng trứng và đặc biệt đối với cá hồi vua, nó làm giảm nguồn cung cho các cộng đồng nông thôn.

àicáhồivuagiáchụctriệumỗicânvẫnkhótì

(chỉnh sửa:Thời trang)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng