vị trí hiện tại:trang đầu >thời gian rảnh rỗi >乐动体育实业

乐动体育实业

Tờ WSJngày 6/11 dẫn nguồn tin thân cận trong giới lãnh đạo Mỹ và đồng minh cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan trong vài tháng qua đã tổ chức các cuộc thảo luận với Yuri Ushakov, cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin, và người đồng cấp là Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. Nội dung các cuộc đàm phán không được cả hai bên công khai.

ốvấ

Nguồn tin cho biết mục đích của các cuộc đàm phán là để đề phòng nguy cơ chiến sự Ukraine lan rộng hoặc leo thang thành xung đột hạt nhân, duy trì các kênh liên lạc, nhưng hai bên không thảo luận về giải pháp cho xung đột. Nguồn tin không cho biết thời điểm, số lượng các cuộc đàm phán.

ốvấ

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin của WSJ.

ốvấ
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tham dự họp báo tại Kiev, Ukraine, ngày 4/11. Ảnh: Reuters.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tham dự họp báo tại Kiev, Ukraine, ngày 4/11. Ảnh: Reuters.

ốvấ

Mỹ và Nga công khai rất ít các tương tác cấp cao giữa các quan chức hai nước trong những tháng gần đây. Washington tuyên bố bất kỳ cuộc đàm phán nào về chấm dứt chiến sự Ukraine sẽ chỉ được tổ chức giữa Moskva và Kiev.

ốvấ

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Nga liên tục cáo buộc Ukraine lên kế hoạch sử dụng "bom bẩn" chứa chất phóng xạ trên chiến trường. Kiev bác bỏ, trong khi các nước phương Tây cho rằng Nga có thể đang "tự dàn dựng một cuộc tấn công như vậy và lấy đó làm cái cớ leo thang xung đột".

ốvấ

Cố vấn Sullivan ngày 4/11 tới Kiev và khẳng định cam kết hỗ trợ "kiên định và không nao núng" của Mỹ với Ukraine không thay đổi sau cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra ngày 8/11.

ốvấ

Đức Trung (Theo WSJ, Reuters)

ốvấ

(chỉnh sửa:toàn diện)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng