vị trí hiện tại:trang đầu >điểm nóng >开云体育官方网站入口网址是多少号

开云体育官方网站入口网址是多少号

Người phụ nữ cuối cùng ở trại phong Đá Bạc - Ảnh 1.

Trại phong Đá Bạc (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) từng là nơi ăn ở, điều trị cho 150 bệnh nhân mắc căn bệnh phong quái ác. Tại đây có 3 dãy nhà cấp 4 được xây riêng biệt nhau. Trải qua nhiều năm các dãy nhà ở đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2013, những người già ở đây được chuyển về Quốc Oai (Hà Nội) với cơ sở vật chất khang trang hơn, còn một số người vẫn ở lại.

ườiphụnữcuốicngởtrạiphongĐBạNgười phụ nữ cuối cùng ở trại phong Đá Bạc - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Sợi (SN 1944, quê Vĩnh Phúc) là người cuối cùng còn ở lại trại phong Đá Bạc. Căn phòng bà Sợi ở chừng 40m2 được chia thành 3 phòng gồm phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Nhiều hạng mục trong căn phòng cũng đã xuống cấp.

ườiphụnữcuốicngởtrạiphongĐBạ

Hiện, những dãy nhà ở của người bị phong tại trại Đá Bạc đã xuống cấp, cây cối đã mọc um tùm. Một số phòng được trưng dụng làm chuồng gà, chuồng chó, còn lại các phòng đều cửa đóng then cài.

ườiphụnữcuốicngởtrạiphongĐBạNgười phụ nữ cuối cùng ở trại phong Đá Bạc - Ảnh 15.

Khoảng những năm 1950-1960, căn bệnh phong xuất hiện đã trở thành thứ bệnh dịch nan y mà người ta khiếp sợ. Ai mắc bệnh này như dính án tử. Không chỉ chịu nỗi đau về thể xác, người bệnh còn phải chịu nỗi đau rất lớn về tinh thần. Người thân xa lánh, xóm làng dè bỉu khiến cuộc sống của những người bị bệnh phong rơi vào bế tắc, cùng cực.

ườiphụnữcuốicngởtrạiphongĐBạ

(chỉnh sửa:điểm nóng)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng