vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >开云体育平台是正规的吗

开云体育平台是正规的吗

Những chiếc siêu xe, siêu sang như Lamborghini Aventador, Ferrari 488 GTB, McLaren 720S Spider, Rolls-Royce Ghost... mang biển kiểm soát các cơ quan ngoại giao thường được thấy trên đường phố các tỉnh, thành hoặc trong một hành trình của đội chơi.

Tại Việt Nam, bên cạnh các biển số có nền màu vàng, trắng, xanh, đỏ quen thuộc của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, quân đội thì đôi khi người dân cũng nhìn thấy trên đường những biển số có ký tự khá đặc biệt như NN, CV, NG, QT. Thực tế đây là 4 loại biển số dành cho người nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, được quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không khỏi choáng ngợp và xuýt xoa bởi thi thoảng bắt gặp những chiếc xe mang biển số dành cho cơ quan ngoại giao thuộc dòng độc, hiếm và cực kỳ đắt đỏ. 

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

Theo quy định hiện hành, các ô tô được nhập khẩu, phục vụ cho việc sử dụng của nhân viên các đại sứ quán đang làm việc tại Việt Nam sẽ được miễn thuế. Bên cạnh đó, theo thông tư liên ngành số 01/TTLN hướng dẫn việc điều tra, xử lý vi phạm luật lệ giao thông đường bộ do người, phương tiện giao thông nước ngoài gây ra, những xe mang biển số NG sẽ được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ, không bị áp dụng các biện pháp xử lý.

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

Dưới đây là những chiếc xe mang biển số ngoại giao, được nhìn thấy thường xuyên lăn bánh ở một số thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu...

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ
LP 700-4 mang biển số công vụ của cơ quan ngoại giao Campuchia tham dự hành trình siêu xe VietRally tại Mũi Né hồi tháng 4/2021. Xe được nâng cấp bodykit lấy cảm hứng từ phiên bản giới hạn 50th Anniversario. Giá xe tại Việt Nam vào khoảng 26 tỷ đồng và số tiền để xe lăn bánh sẽ trên 30 tỷ đồng nếu là cá nhân đăng ký biển trắng dân sự.
Rolls-Royce Ghost mang biển số ngoại giao của cơ quan ngoại giao Lào trong chuyến hành trình siêu xe tại Đà Lạt đầu năm nay. Giá của chiếc xe này tại Việt Nam rất đắt đỏ với con số khởi điểm từ 29,9 tỷ đồng.
Ferrari 488 GTB có lớp áo bằng chất liệu decal màu hồng mang biển số công vụ của cơ quan ngoại giao Lào, nguyên bản xe sở hữu màu sơn trắng. Hiện nay, mẫu xe này đã dừng sản xuất và có giá bán dao động khoảng 12 tỷ đồng trên thị trường ôtô cũ Việt Nam.
Ferrari SF90 Stradale đầu tiên tại Việt Nam mang biển số ngoại giao của cơ quan ngoại giao Lào. Đây là mẫu Ferrari mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Trong hành trình siêu xe tổ chức ở Đà Nẵng, những chiếc Ferrari SF90 Stradale và Lamborghini Aventador SV đều mang biển ngoại giao.
McLaren 720S Spider mang biển số ngoại giao của cơ quan ngoại giao Lào. Xe từng thuộc sở hữu của ông Nguyễn Quốc Vũ, chồng của ca sĩ Đoàn Di Băng.
Lamborghini Aventador SVJ được trang bị gói độ của Novitec và bộ decal mới cũng mang biển số ngoại giao của cơ quan ngoại giao Campuchia. Đây là phiên bản hiệu năng cao của dòng Aventador S và chỉ được sản xuất vỏn vẹn 900 chiếc trên toàn cầu.
Lamborghini Aventador SV màu vàng mang biển số công vụ của cơ quan ngoại giao Campuchia. Đây là mẫu xe chỉ được sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn cầu. Trên thị trường xe cũ, dòng xe này có giá khoảng 20 tỷ đồng.
McLaren 720S Launch Edition mang biển số công vụ của cơ quan ngoại giao Lào. Đây là chiếc McLaren 720S đầu tiên tại Việt Nam, được chụp khi đang dừng trước sảnh một khách sạn lớn ngay trung tâm TP.HCM vào tối 20/11. Xe được khui công vào cuối tháng 12/2017. Trên thị trường xe cũ, xe có giá khoảng 12 tỷ đồng.
Ferrari 488 Pista mang biển số ngoại giao của cơ quan ngoại giao Lào, phiên bản hiệu năng cao của dòng 488 GTB. Đây là bản mui cứng đầu tiên tại Việt Nam của dòng 488 Pista. Ngoài ra còn 3 chiếc khác là bản mui trần. Giá lăn bánh lên tới 30 tỷ đồng nếu ra biển dân sự.
Ferrari 812 Superfast mang biển số công vụ của cơ quan ngoại giao Lào, là mẫu xe mạnh thứ hai của Ferrari tại Việt Nam. Việt Nam hiện đã có 2 chiếc 812 Superfast được nhập về. Giá xe Ferrari 812 Superfast tại Mỹ từ 338 ngàn USD (7,84 tỷ đồng), về Việt Nam có giá sau thuế khoảng 26,95 tỷ đồng. Chiếc xe trong ảnh đỗ gần quán cà phê Hotel Continental Saigon.

Khoản 7 Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài, cụ thể như sau:

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

1. Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký (biển số 01 được cấp lại khi đăng ký cho xe mới).

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

2. Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

3. Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

4. Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài, trừ các đối tượng quy định tại trường hợp 1, 2, 3  nêu trên.

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

Chí Hùng

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệ

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

ạtsiêuxegiáhàngchụctỷbiểnngoạigiaoởViệNếu về Việt Nam đóng đầy đủ các loại thuế, giá trị của siêu xe Ferrari 488 Pista Spider vừa gây tai nạn chết người ở Hà Nội sáng nay (31/10) có thể đến trên 30 tỷ đồng.

(chỉnh sửa:giải trí)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng