vị trí hiện tại:trang đầu >Thời trang >ManBetX万博

ManBetX万博

Tin thế giới 7-11: Nga nói Ukraine tấn công làm Kherson mất điện, Ukraine nói Nga phá hủy tàu dân sự - Ảnh 1.

Một cụ bà đi lại trong làng Arkhanhelske thuộc vùng Kherson, miền nam vào hôm 3-11 - Ảnh: AFP

ếgiớ

* Phía Nga cáo buộc quân Ukraine tấn công, khiến Kherson lần đầu mất điện. Theo Hãng tin AFP, các quan chức địa phương cho biết thành phố Kherson (hiện do Nga kiểm soát) và một số nơi khác thuộc vùng Kherson ở miền nam Ukraine đã bị mất điện và nước vào ngày 6-11 sau một cuộc không kích. Đập Kakhovka - một con đập quan trọng tại vùng này - cũng bị hư hại.

ếgiớ

Đây là lần đầu tiên thành phố Kherson bị mất điện như vậy. Chính quyền thân Nga tại thành phố Kherson cáo buộc đây là "kết quả của một cuộc tấn công do phía Ukraine tổ chức trên đường cao tốc Berislav - Kakhovka, khiến ba cột bê tông thuộc đường dây điện cao thế bị hư hỏng".

ếgiớ

Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố hôm 6-11, toàn bộ Trung Quốc đại lục ghi nhận 526 ca nhiễm có triệu chứng và 3.894 ca không có triệu chứng trong ngày 5-11. Trong đó, Trịnh Châu ghi nhận thêm 15 ca nhiễm có triệu chứng và 168 ca nhiễm không có triệu chứng.

ếgiớ

* Bầu cử Mỹ giữa nhiệm kỳ: Ông Biden và ông Trump chạy nước rút. Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đến vận động tranh cử lần lượt ở bang New York và Florida để thu hút cử tri vào ngày 6-11, chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, trong đó Đảng Cộng hòa đang nỗ lực kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Trước đó, ông Biden, ông Trump và cựu tổng thống Barack Obama đều đã đến bang Pennsylvania.

ếgiớ

Cụ thể, theo lịch trình, ông Biden xuất hiện vào ngày 6-11 ở hạt Westchester (bang New York), nơi thường theo phe Dân chủ, nhưng các thành viên Đảng Cộng hòa có khả năng giành được thắng lợi một phần nhờ vào việc không ngừng truyền đi thông điệp rằng đối thủ của họ là những người không cứng rắn về vấn đề tội phạm và lạm phát.

ếgiớ

Còn ông Trump sẽ xuất hiện ở Miami (bang Florida) cùng với hai thượng nghị sĩ của bang và một số dân biểu. Florida trong nhiều năm qua là "bang dao động", nhưng gần đây có khuynh hướng theo phe Cộng hòa và không được coi là chiến trường chính trong cuộc bầu cử lần này, theo Hãng tin Reuters.

ếgiớTin thế giới 7-11: Nga nói Ukraine tấn công làm Kherson mất điện, Ukraine nói Nga phá hủy tàu dân sự - Ảnh 5.

Các lãnh đạo cấp cao của Taliban bên mộ phần của thủ lĩnh Omar vào ngày 6-11 - Ảnh: AFP

ếgiớ

* Lực lượng Taliban đang cầm quyền tại Afghanistan công bố mộ phần của nhà sáng lập. Ngày 6-11, các lãnh đạo cấp cao của Taliban đã có mặt tại thành phố Omarzo, thuộc tỉnh Zabul phía đông Afghanistan để dự lễ bên mộ phần của thủ lĩnh Omar - nhà sáng lập phong trào chiến binh Hồi giáo này.

ếgiớ

Giáo chủ Omar mất vào năm 2013 và được chôn cất bí mật đến nay. Ngay cả việc ông mất cũng chỉ được công bố vào năm 2015. Chính quyền Taliban tại Afghanistan bị lật đổ vào cuối năm 2001 và trở lại ngôi quyền lực ở Kabul vào tháng 8-2021.

ếgiớ

* Số người thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống hồ ở Tanzania tăng lên ít nhất 19. Theo Hãng tin Reuters, thủ tướng Tanzania và Hãng hàng không Precision Air cập nhật ít nhất 19 người thiệt mạng khi chuyến bay chở khách PW494 của hãng này lao xuống hồ Victoria ở Tanzania vào ngày 6-11 trong lúc nỗ lực hạ cánh xuống một sân bay gần đó.

ếgiớ

* Giáo hoàng Francis nói các quốc gia EU nên chia sẻ trách nhiệm đối với người di cư. Theo Hãng tin Reuters, ngày 6-11, Giáo hoàng Francis nói rằng các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nên chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận người di cư, chứ không đơn giản giao việc đó cho các quốc gia nơi di dân đặt chân đến.

ếgiớ

COP27 bắt đầu

cop

Trong ảnh, các nhà hoạt động ăn chay tề tựu ở trung tâm triển lãm quốc tế Sharm El Sheikh, Ai Cập vào ngày khai mạc Hội nghị khí hậu COP27 ngày 6-11. Các đại diện từ 200 quốc gia sẽ có mặt tại hội nghị để thảo luận về "làm xanh" kinh tế toàn cầu, giúp đỡ các nước nghèo, dễ tổn thương chống các tác động của biến đổi khí hậu - Ảnh: AFP

ếgiớ

(chỉnh sửa:thời gian rảnh rỗi)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng